Năng lượng tái tạo có tiềm năng thay thế các nguồn năng lượng hóa thạch hiện đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia. Năng lượng tái tạo mang đến lợi ích nhiều mặt cả thương mại và phi thương mại như việc làm, sức khỏe, môi trường…

Nắm bắt được những đặc điểm của ngành cũng như của thị trường, chúng tôi đầu tư vào các dự án điện gió, điện mặt trời với mong muốn sẽ mang lại nhiều lợi ích về sinh thái cũng như lợi ích gián tiếp cho kinh tế. Cùng với đó, chúng tôi cũng chú trọng đầu tư các dự án sản xuất vật liệu xây dựng từ tro bay, xỉ than; dự án xử lý nước thải để thể hiện động thái tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Trong bối cảnh chi phí dành cho sử dụng năng lượng tái tạo với quy mô nhỏ như tại Việt Nam hiện nay còn khá đắt đỏ, VIG INVEST nhận thấy rằng việc tham gia các dự án về năng lượng tái tạo với quy mô lớn này sẽ giúp việc thu gom năng lượng dễ dàng hơn đồng thời tạo những nhận thức mới cho người dân về việc sử dụng nguồn năng lượng này, thúc đẩy sự tăng trưởng của năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Việc cung cấp năng lượng tái tạo không chỉ là biện pháp giảm thiểu chi phí tiêu dùng mà hơn thế nữa, xét về lâu dài thì nguồn năng lượng tái tạo có thể tạo ra một cục diện mới, đưa việc bảo vệ giá trị sinh thái lên thành nhiệm vụ cao cả nhất đồng thời vẫn đảm bảo các nhu cầu của con người. Các dự án năng lượng tái tạo với con số đầu tư tính bằng nghìn tỷ là minh chứng rõ ràng nhất cho nỗ lực của chúng tôi trong việc khai thác những nguồn năng lượng tự nhiên, bảo tồn giá trị sinh thái.

Ngoài ra, chúng tôi còn áp dụng những giải pháp công nghệ cao nhằm cải tiến các điểm yếu hiện tại của các hệ thống năng lượng tái tạo về khả năng lưu trữ để cân bằng tải, cũng như áp dụng các giải pháp thông minh để tiết kiệm năng lượng. Điển hình cho các giải pháp này là sản phẩm khu công nghiệp thông minh – Smart Industrial Zone mà chúng tôi đã và đang triển khai cho các khu công nghiệp vừa và nhỏ.

Với nỗ lực của VIG INVEST cùng các đơn vị đối tác, chúng tôi tin rằng nguồn năng lượng tái tạo sẽ ngày càng trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi tại một quốc gia đang trên đà phát triển mạnh mẽ như Việt Nam, đồng thời trách nhiệm với môi trường cũng được nâng cao rõ rệt.